Công thức làm rượu nho cực ngon dễ làm

cach lam ruou nho

Rượu nho là loại thức uống khai vị hấp dẫn, có khả năng khích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người như chống lão hóa, chống ung thư, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho máu… Để có những ly rượu nho do chính bạn làm cũng không khó như bạn nghĩ. Bằng công thức đơn giản chúng ta cũng có thể tự làm rượu nho để thưởng thức thức uống cực kỳ tốt cho của gia đình, hãy thử làm ngay nhé!

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu làm rượu nho

Gồm có nho, đường, hũ thủy tinh và dụng cụ dùng lọc bã nho như rây lọc, túi vải lọc.

Hũ thủy tinh sạch để ngâm nho, tùy theo lượng nho bạn muốn ngâm mà trang bị hũ ngâm cho phù hợp, nhưng phải đảm bảo hũ phải có kích thước gấp 2 lần nho khi được ngâm trong hũ, để rượu không bị tràn ra ngoài trong quá trình lên men. Hũ ngâm phải rửa sạch, phơi khô ráo.

Tùy sở thích về vị rượu nho của bạn nên bạn có thể lựa nhỏ xanh hoặc nho đỏ để ngâm, thường thì nho xanh sẽ cho vị thanh hơn so với nho đỏ khi thành rượu. Khi mua nho, nên lựa loại nho đều trái, ăn thử nho để cảm nhận vị chua ngọt của từng loại nho để sử dụng lượng đường ngâm nho cho phù hợp, tránh để rượu chua quá hoặc ngọt quá.
Rửa nho cho thật sạch, để nho ráo cho thật khô nước. Tránh làm mất hương vị của nho, nên rửa nho sạch sẽ xong mới bỏ cuống nho

2. Cách làm rượu nho

Nếu bạn sử dụng nho xanh để làm rượu nho, Nho sau khi rửa sạch để khô nước, bạn xếp lớp mỏng nho vào dưới đáy bình thủy tinh rồi rải một lớp đường lên trên, tiếp tục xếp 1 lớp nho và lớp đường, cứ thế làm cho đến hết phần nho cần ủ rượu. Đậy kín nắp, ủ từ 15 - 20 ngày, nho ủ sẽ lên men thành rượu. Để lấy nước, bạn lọc xác nho qua rây lọc hay vải, nước nho sau khi lọc bã được đựng trong những chai thủy tinh, chai kiểu để dùng uống dần.

Nếu bạn sử dụng nho đỏ để ngâm, trước khi ngâm bạn cần làm bể nho để nho bằng cách sử dụng tay bóp nho ra (không bóp nát nho), trộn đều nho với đường cát rồi đổ toàn bộ vào lọ thủy tinh. Trước khi đậy nắp lại nên đặt một túi nylon trên miệng bình không cần đóng nắp kỹ. Sau thời gian ngâm khoảng bốn tháng, tiến hành lọc bã nho (dùng dụng cụ ray hoặc vải) để lấy nước, nước nho sau khi lọc bã được đựng trong những chai thủy tinh, chai kiểu để dùng uống dần. Phần xác nho còn lại đổ vào lại bình và tiếp tục để thêm 2 tháng, rồi đem lọc lấy nước.

Sau khi chắt nước sang chai đóng kỹ nắp, bạn nên cất giữ nơi khô thoáng, sạch sẽ hoặc có thể để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cất giữ rượu nho tự nhiên sẽ giữ được hương vị thơm ngon hơn so với để trong tủ lạnh, có thể bảo quản rượu nho trong một khoảng thời gian dài, rượu nho càng để lâu rượu uống càng ngon.

Truy cập falconnestwinery.com để hiểu thêm về tác dụng rượu nho và cách uống rượu nho tốt cho sức khỏe